GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phước Thành- Bác Aí- Ninh Thuận

Email:  thcsnguyenhue.bacai@ninhthuan.edu.vn

Điện thoại: 02593842021

 

- Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Nguyễn Huệ được xây dựng tại thôn Ma Nai xã Phước Thành huyện Bác Ái tỉnh Ninh Thuận, xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện Bác Ái 12 km, nằm giáp ranh tỉnh Khánh Hòa, toàn xã có tất cả 5 thôn, trong đó người dân tộc thiểu số Raglai chiếm tới 98%, còn lại 2% là số người Kinh đang sống và làm việc trên địa bàn của xã.

- Trước đây trường có tên gọi là trường tiểu học Phước Thành với 3 cấp học gồm mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

- Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến năm 2004 trường tách ra và mang tên trường THCS Phước Thành.

- Năm 2007 trường đổi tên thành trường THCS Nguyễn Huệ.

- Tuy nhiên, do điều kiện hoàn cảnh nhà học sinh ở cách xa trường, đi lại khó khăn, vào mùa mưa thường hay sạt lở rất khó khăn cho việc đến trường học. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp lãnh đạo đến năm 2013 trường chúng em đã bước sang mô hình trường bán trú với tên gọi là trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Nguyễn Huệ.

- Năm học 2017-2018 trường có 7 lớp học với tổng số học sinh là 185 học sinh.

- Có 20 cán bộ, viên chức đang công tác và làm việc tại trường, đội ngũ cán bộ viên chức có bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống trong sáng; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có năng lực thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, 100% đội ngũ cán bộ, viên chức đạt chuẩn và trên chuẩn.